browser icon
You are using an insecure version of your web browser. Please update your browser!
Using an outdated browser makes your computer unsafe. For a safer, faster, more enjoyable user experience, please update your browser today or try a newer browser.

Du học sinh hết mình trong đêm nhạc Phạm Duy

 

Nhiều giọng ca sinh viên thể hiện nồng nàn các tình khúc quen thuộc của nhạc sĩ Phạm Duy trong đêm “Tôi yêu tiếng nước tôi”, tối 17/10, tại Trung tâm Văn hóa Đại học Quốc gia Singapore.

Hơn 400 khán giả đến dự đêm nhạc ấm cúng với những ca khúc quen thuộc: Ngày xưa Hoàng thị, Nghìn trùng xa cách, Thuyền viễn xứ, Áo anh sứt chỉ đường tà ,Tình ca…

Nhiều khán giả đã rơi nước mắt khi nghe tiết mục Bà mẹ Gio Linh. “Tôi rất ấn tượng trước một tập thể những gương mặt trẻ. Những giọng hát rất đẹp, những tâm hồn rất biểu cảm đã phối hợp nhịp nhàng”, một sinh viên bày tỏ.

Tình ca Phạm Duy được dàn dựng công phu với các tiết mục múa minh họa duyên dáng bằng tấm lòng, tình cảm của những du học sinh tại đảo quốc sư tử dành tặng ông.

Nhạc sĩ Phạm Duy giao lưu cùng khán giả. Ảnh: Trương Quốc Việt.

 

“Chương trình rất hay và đa dạng. Có những bài được hát với nguyên dàn nhạc, có những bài chỉ với piano. Bài thì được múa phụ họa… Các bạn trẻ tuổi nhưng hát rất đạt”, nhạc sĩ Phạm Duy nhận xét.

Vừa qua tiệc mừng thọ 90 tuổi, nhạc sĩ cũng xông xáo có mặt tại đêm diễn ở Singapore để giao lưu với sinh viên. Ông bước lên sân khấu và thu hút ngay với tài ăn nói dí dỏm. Ông đọc tặng đêm nhạc bài thơ Sầu lãng tử của nhà thơ Bích Khê mà ông phổ nhạc. Nhạc phẩm này nằm trong loạt sáng tác mới đây kể từ khi ông về sống ở Việt Nam.

Con trai nhạc sĩ, ca sĩ Duy Quang cũng tháp tùng cha trong chuyến đi này. Anh tham gia biểu diễn 2 ca khúc Đưa em tìm động hoa vàng và Chuyện tình buồn. Sau bao năm tháng, giọng hát của anh vẫn ấm, dày và truyền cảm, tạo nên nhiều cung bậc cảm xúc.

Góp phần thành công của đêm nhạc là sự đầu tư thời gian và công sức cho các bản hòa âm phối khí của 2 phó chủ nhiệm chương trình, Dật Hanh và Quang Huy.

Tiết mục múa minh họa ca khúc “Gánh lúa” mang đậm bản sắc dân tộc. Ảnh: Trương Quốc Việt.

 

Quang Huy, người chỉ đạo nghệ thuật chương trình phát biểu: “Đây là một đêm nhạc đáng nhớ, một kỷ niệm đẹp và có ý nghĩa vì nó đã quảng bá rộng rãi âm nhạc của Phạm Duy đến toàn thể cộng đồng người Việt Nam đang học tập và làm việc tại Singapore. Đồng thời, bạn bè quốc tế yêu mến ngôn ngữ và con người Việt Nam đến tham dự cũng tỏ ra rất ấn tượng với các tiết mục. Điều này khiến chúng tôi thêm tự hào”.

 Ảnh: Du học sinh hết mình với nhạc Phạm Duy

Dung Lâm

Source: VnExpress

<<< Back to Press Releases


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>