browser icon
You are using an insecure version of your web browser. Please update your browser!
Using an outdated browser makes your computer unsafe. For a safer, faster, more enjoyable user experience, please update your browser today or try a newer browser.

Giới trẻ Việt ở Singapore tỏ lòng yêu nhạc Phạm Duy

 

Nhạc sĩ ‘Người tình’ cùng con trai Duy Quang sẽ góp mặt trong đêm nhạc ‘Tôi yêu tiếng nước tôi’, do hội du học sinh tại 4 trường đại học ở quốc đảo sư tử tổ chức vào ngày 17/10.

Đêm nhạc được tổ chức nhằm quảng bá rộng rãi âm nhạc của Phạm Duy đến cộng đồng người Việt đang học tập và làm việc tại Singapore. Sự kiện cũng giúp bạn bè quốc tế yêu ngôn ngữ và con người Việt Nam hiểu sâu hơn tinh thần Việt qua dòng nhạc này.

Các sinh viên tại Singapore tích cực tập luyện cho đêm diễn
Các sinh viên tại Singapore tích cực tập luyện cho đêm diễn “Tôi yêu tiếng nước tôi”. Ảnh: Minh Ngọc.

 

“Ban tổ chức mong muốn góp phần tôn vinh cái đẹp của âm nhạc Việt Nam nói chung và nhạc Phạm Duy nói riêng, bước đầu tạo nên một sân chơi để những người yêu nhạc trong cộng đồng có dịp giao lưu, học hỏi và biểu diễn”, bạn Tăng Dật Hanh, đại diện hội du học sinh ở ĐH Quốc gia Singapore, ĐH Kỹ thuật Nanyang, ĐH Quản lý Singapore và Học viện Quản lý Singapore tổ chức chương trình này, cho biết.

Trên tinh thần đó, êkíp thực hiện đã đầu tư nhiều thời gian, công sức để hòa âm, phối khí tất cả ca khúc sẽ trình diễn. Theo bạn Thanh Nhàn, chủ nhiệm của chương trình, đây là buổi diễn được chuẩn bị kỹ lưỡng nhất từ trước đến nay trong các hoạt động văn nghệ mà hội du học sinh tại Singapore tổ chức. Các tiết mục sẽ do các giọng ca nổi tiếng trong cộng đồng sinh viên tại bốn đại học này thể hiện.

Đặc biệt, chương trình còn nhận được sự ủng hộ của gia đình nhạc sĩ Phạm Duy. Ngày 16/10, ông cùng con trai sẽ bay sang Singapore để gặp gỡ các thành viên tổ chức trước buổi diễn. Ca sĩ Duy Quang sẽ trình bày 2 bài hát nổi tiếng Đưa em tìm động hoa vàng và Chuyện tình buồn.

Phạm Duy (bìa trái) sẽ sang Singapore tham dự đêm nhạc. Ảnh: Lý Võ Phú Hưng.

 

Lợi nhuận từ đêm nhạc “Tôi yêu tiếng nước tôi” sẽ được trích tặng cho quỹ của dự án Hãy là nhà bảo trợ (Be A Guardian) của Gentle Fund (GFO) – tổ chức phi lợi nhuận duy nhất của người Việt tại Singapore).

Dung Lâm

Source: VnExpress

<<< Back to Press Releases


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>