browser icon
You are using an insecure version of your web browser. Please update your browser!
Using an outdated browser makes your computer unsafe. For a safer, faster, more enjoyable user experience, please update your browser today or try a newer browser.

Vì đôi mắt của Tâm

 

Báo Thanh Niên ngày 29.8 đăng bài Xin cứu lấy đôi mắt của một thủ khoa. Thương cảm với hoàn cảnh khó khăn và bệnh tật khiến việc học của SV Huỳnh Thanh Tâm bị gián đoạn, một nhóm bạn ở Singapore đã lập dự án gây quỹ giúp Tâm.

Tâm, quê ở H.Mộ Đức, Quảng Ngãi, là thủ khoa kỳ tuyển sinh năm học 2008 và đang học năm 3 ngành Luật Tài chính, ĐH Kinh tế – Luật TP.HCM. Đầu năm nay, cậu sinh viên con nhà nghèo bỗng dưng phát bệnh mờ mắt. Chữa trị trong nước không xong, gia đình phải bán nhà để Tâm sang Singapore điều trị tiếp. Căn bệnh viêm khuẩn lao đòi hỏi phải phẫu thuật cả hai mắt và tái khám nhiều lần, trong khi gia đình Tâm đã khánh kiệt.

 
Nhóm Dự án Tâm giới thiệu CD Một chút ân cần của Tăng Dật Hanh (trái)
- Ảnh: VNC-NUS

 

Biết chuyện thông qua một người bạn cùng quê với Tâm, nhóm 3 nữ sinh viên VN vừa tốt nghiệp trường ĐH quốc gia Singapore (NUS) là Hoàng Lan, Thanh Như và Bảo Khanh đã quyết định thực hiện một dự án nhỏ để gây quỹ giúp Tâm. Dự án có tên Yumm Food khởi đầu hồi tháng 7 vừa rồi bằng việc nấu các món ăn VN bán cho sinh viên ký túc xá ăn khuya. Tuy nhiên, vào mùa hè, KTX vắng, dự án không thu được kết quả như mong muốn. Nhóm tiếp tục “Dự án Tâm” với việc kêu gọi quyên góp giúp đỡ Tâm. Nhiều người Việt đã tham gia đóng góp.

Được tin, Tăng Dật Hanh, cũng vừa tốt nghiệp ngành Quản trị kinh doanh của NUS, là giọng ca nổi bật nhất trong cộng đồng sinh viên và người Việt ở Singapore, đồng thời nổi tiếng khắp NUS với nhiều giải thưởng âm nhạc, cũng tham gia. Sẵn có dàn thu âm tại nhà, Hanh thu âm những sáng tác của mình và tập hợp ra CD Một chút ân cần, bán để lấy tiền giúp Tâm.

Đĩa nhạc đầu tay “tự biên tự diễn” của Hanh bán với giá 12 SGD (200 ngàn đồng) được đông đảo bạn trẻ hưởng ứng. Tại buổi lễ kỷ niệm Quốc khánh do Hội sinh viên VN tại NUS (VNC-NUS) tổ chức hôm 27.8 và đêm tiệc từ thiện do kiều bào ta tổ chức hôm 17.9, hơn 100 đĩa nhạc đã được bán ra. Trên trang Facebook Richard Tang (Dật Hanh), rất nhiều bạn ở các nước khác cũng đặt mua đĩa nhạc.

Tiền quyên góp và bán CD đã được chuyển dần cho Tâm. Tuy còn ít ỏi, nhưng tấm lòng của các bạn trẻ VN xa quê thật đáng quý.

Thục Minh

Source: Thanh Niên Online and Offline

<<< Back to Press Releases


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>